Căn hộ Guru - Website mới của Gia Vị Hạnh Phúc

Tép mỡ mắm tỏi - Huỳnh Hiếu Nguyễn

Cách làm tép mỡ mắm tỏi và bí quyết để thắng tóp mỡ giòn lâu. Cách pha hỗn hợp mắm trộn tóp mỡ thấm gia vị giòn ngon.

Nguyên liệu:
  • 1kg mỡ phần
  • 50g tỏi bằm nhuyển
  • 1k ớt xay
Hỗn hợp gia vị
  • 1 muỗng súp (muỗng ăn cơm ) nước mắm ngon
  • 1.5 muỗng súp đường trắng
  • 1 muỗng súp nước lọc
  • 1/4 muỗng cà phê bột ngọt
  • Ớt tùy thích
Tép mỡ mắm tỏi - Huỳnh Hiếu Nguyễn

Cách làm Tép mỡ mắm tỏi - Huỳnh Hiếu Nguyễn

Bước 1 Trộn đều hỗn hợp gia vị Bước 1 Bắt chảo lên bếp cho 2 muỗng súp nước mắm đã pha vào đảo đều cho sệt sệt, cho tép mỡ vào đảo đều nhanh tay rồi rưới đều hổn hợp nước mắm lên và đảo đều cho thấm. Lưu ý bước này cần làm nhanh, đừng để gia vị cháy sẽ đắng không ngon. Cho tỏi đã phi vào đảo đều tắt bếp cho ra dĩa thưởng thức. Lưu ý Ăn kèm với cơm trắng hoặc ăn chơi như snack

Cách phi tỏi vàng không bị đắng

Bước 1 Cho dầu vào chảo + tỏi (lượng dầu ngặp tỏi là được). Lửa lớn, phi cho tới khi nhìn thấy tỏi nổi lên trên bắt đầu sắp chuyển vàng thì tắt bếp. Tỏi vừa chuyển vàng nhẹ là đươc vì khi vớt ra tỏi còn chín nữa, nên chuyển qua vàng là đẹp. Nếu để tỏi vàng lun thì tắt bếp sẽ vàng đậm bị đắng. Bước 2 Khi tỏi vàng, đổ ra cái rây dàn mỏng đều trên ray, như vậy tỏi sẽ giòn đều mà không bị vón cục làm mềm tỏi. Thành phẩm Thành phẩm tỏi phải vàng nhẹ và giòn ăn không đắng, như vậy trộn vô tép mỡ sẽ ngon hơn Lưu ý Tỏi nên tự bằm vì tỏi xay ở ngoài ko ngon và nó ko đều sẽ dể bị cái khét cái vẩn chưa chín.

Cách làm tóp mỡ giòn lâu

Bước 1 Mỡ phần (mỡ gáy) mua về rửa sạch cắt vừa ăn đừng nhỏ quá nó teo lại còn tí xíu, cắt cỡ 2-3cm. Rửa sạch để ráo nước Bước 2 Bắt chảo lên bếp không cho dầu, bỏ mỡ vào đảo đều tay cho tới khi mỡ chuyển qua vàng thì tắt bếp để nguội. Lúc này mỡ vẩn chưa ra hết mỡ hẳn, bật bếp lên thắng mỡ tiếp, tùy theo độ lớn cũa mỡ mà làm 1-2 lần như vậy. Bước 3 Mục đích tắt bếp cho nguội hẳn rồi mỡ lại thắng tiếp như vậy là để cho tép mỡ giòn và ra hết mỡ. Vì khi chúng ta cắt mỡ hơi to mình thắng mỡ 1 lần sẽ ko giòn lâu và mỡ còn rất nhiều, ăn cảm giác ngáy . Bước 4 Sau khi thắng mỡ vàng giòn, vớt ra vợt, để khô ráo.