Cá cơm khô rim nước mắm

Chọn cá cơm khô bóng, khô vừa vàng nhạt, rim với nước mắm ăn kèm với cơm hoặc dùng làm món nhắm rất ngon. Món ăn dân dã rẻ tiền nhưng không hề ngán.

Nguyên liệu:
  • 200 g cá cơm sữa khô
  • Hành, tỏi băm
  • Bột mì
Hỗn hợp gia vị
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa canh đường
  • 1 thìa canh ớt khô
Công thức được team Gia Vị Hạnh Phúc test thử và thất bại do chiên cá hơi khét ^^. Lưu ý khi chiên cá nên mở lửa vừa và chiên nhanh, do cá cơm khô rất nhanh chín, chỉ để cá vàng đều là vớt ra ngay. Khi cá nguội thì cá sẽ giòn.
cá cơm khô rim mặn ngọt
Cá cơm khô rim nước mắm

Cách làm Cá cơm khô rim nước mắm

Bước 1: Cá cơm ngâm với nước ấm cho mềm, rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước hoặc có thể dùng khăn ăn thấm cho thật khô ráo. Bước 2: Cho bột mì ra tô. Để rây phía trên, cho ít cá vào rây, múc bột cho vào cá lắc nhẹ cho bột bám vào cá, để ra dĩa. Làm liên tục tới khi hết cá. Lấy toàn bộ phần cá đã bám bột cho lại vào rây, rây nhẹ cho bột thừa rớt ra bớt. Bước 3: Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho cá vào chiên vàng đều. Không nên cho nhiều cá vào chiên cùng một lúc, cá sẽ bị dính với nhau không đẹp. là vớt ra. Bước 4: Đổ bớt dầu chiên cá ra, chỉ còn lại khoảng 1 muỗng canh dầu. Cho tỏi băm vào phi thơm, cho hỗn hợp gia vị vào, chờ sôi lên, cho cá vào đảo đều nhẹ để cá không bị nát. Khi nước mắm đường kẹo lại, áo đều lên cá, dùng đũa chạm vào thấy đường kéo sợi thì cho ớt băm vào, nhắc xuống. Bước 5: Cho vào hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh vài tuần. Ăn với cơm hoặc cháo trắng.