Mứt dừa non - Thụy Như

Cách xử lý dừa non làm mứt và cách pha màu cho mứt lên màu đẹp. Công thức do chef Thụy Như chia sẻ .

Nguyên liệu:
  • 2kg dừa (đã xử lý)
  • 900g đường cát trắng Biên Hòa
  • 100g sữa đặc
  • 1g muối

Cách xử lý dừa non làm mứt

Dừa non mua về bào cho sạch phần vỏ lụa màu vàng. Cắt sợi vuông, dày khoảng 2 -3ly và dài theo chiều dài của miếng dừa, ngâm nước có xíu muối và pha xíu giấm cho dừa trắng. Ngâm xả khoảng 3 lần là dừa trắng sạch.

Cách pha màu làm mứt dừa

  • Màu vàng cho mứt dừa sầu riêng : 4 giọt màu vàng + 150g cơm sầu riêng xay nhuyễn ( dừa sên gần đạt mới cho cơm sầu riêng vào)
  • Màu tím lá cẩm : 30g-50g nước cốt lá cẩm
  • Màu xanh lá dứa : 50g nước cốt lá dứa + 3 giọt màu xanh lá và 5 giọt tinh mùi lá dứa ( tinh mùi thì gần sên xong mới cho)
  • Màu hồng dâu cho dừa Sakura : 4 giọt + 5 giọt tinh mùi Sakura ( tinh mùi thì gần sên xong mới cho)
  • Màu trà xanh khoảng 15g pha với xíu nước cho loãng + 5 giọt tinh mùi trà xanh ( dừa gần đạt mới cho)
Mứt dừa non - Thụy Như

Cách làm Mứt dừa non - Thụy Như

Bước 1 Xốc đều cho đường tan ra nước. Bước 2 Cho dừa vào chảo, đun cho đến khi nước đường sôi lên, dùng đũa đảo nhẹ. Sôi khoảng 15-20 phút. Bước 3 Lúc này muốn pha màu cho mứt dừa thì phải cho màu vô ngay. Sau khi cho màu vào thì đảo đều tay cho dừa được thấm đều màu. Sên trên lửa thật nhỏ, đảo cho đến khi dừa rút hết nước, cạn dần còn sền sệt. Lúc này mới cho cơm sầu riêng vào trộn đều. Bước 4 Tiếp tục sên cho đến khi thấy đường bắt đầu đóng bột, ngả màu trắng đục. Mới cho các loại tinh mùi cho từng loại dừa. Thấy cọng dừa khô ráo. Nhắc chảo xuống là vừa. Bước 5 Lấy 1 cái rỗ lớn cho dừa đã rim xong vào xốc cho đường rơi hết. Cho dừa ra mâm có trải 1 lớp giấy trắng. Hong khô dưới quạt. Mứt dừa nguội. Cho vào bao hàn kín miệng.

Share công thức kinh doanh tổng hợp từ thầy cô món mứt dừa non. Công thức này trên mạng có rất nhiều nhưng để kinh doanh hoặc bí quyết riêng thì cần đi học như cách chọn dừa non, cách sên dừa trắng, cách pha màu tự nhiên lên màu đẹp, cách xử lý dừa khi bị ra nước, và cách mix dừa nhiều vị như dừa xốc muối ớt, dừa phô mai, dừa vị trà sữa, ... Phí gom chỉ bằng 1/10 phí đi học.

https://www.facebook.com/GiaViHanhPhuc/posts/469492034449144

Click vô link liên hệ admin để biết thêm chi tiết - chi phí chỉ 100k.

Các món liên quan